Image Alt

TAC | Tailwind Adventure Community

Trên tay kính mát Rudy Project Rydon: xịn, bền, đắt, có ngàm gắn tròng cận

Kính mát Rudy Project Rydon như các thấy ở đây là phiên bản cao cấp nhất của dòng Rydon với gọng carbon và tròng Polar 3FX HDR.

1. Gọng kính (Temple):

Phần đuôi của gọng kính Rydon được hoàn thiện dẻo để có thể bẻ cong đa hướng. Người dùng sau khi đeo vào đầu thì có thể tùy chỉnh sao cho phần gọng ôm sát với đầu một cách chắc chắn và thoải mái nhất. Do đó mà Kính mát Rudy Project Rydon phù hợp với nhiều kiểu và kích thước đầu khác nhau, có thể ôm sát đầu một cách chắc chắn giúp người dùng có thể sử dụng trong nhiều môn thể thao khác nhau: chạy bộ, đạp xe, leo núi…

Phần đuôi của gọng kính Rydon được hoàn thiện dẻo để có thể bẻ cong đa hướng.

2. Giá đỡ mũi (Nosepiece):

Giá đỡ mũi là một trong những bộ phận quan trọng nhất của kính. Nó quyết định mức độ cân bằng và thoải mái khi đeo kính, nhất là đeo trong thời gian dài. Rudy Project làm phần giá đỡ mũi của Rydon có thể điều chỉnh được. Người dùng có thể bẻ ra và bóp vào để điểu chỉnh bề rộng, bẻ lên và bẻ xuống để điều chỉnh độ cao của giá đỡ.

Ưu điểm của giá đỡ mũi có thể điều chỉnh được đó là:

  • Phù hợp với nhiều kiểu và kích thước mũi khác nhau
  • Tựa sát vào thành mũi giúp người dùng có cảm giác đeo thoải mái nhất

3. Tròng kính (Lens):

Tròng kính của Rydon được Rudy Project chia làm 3 loại khác nhau: RP Optic; ImpactX 2 và Polar 3FX. Tròng của mình là tròng Polar 3FX màu xanh lá cây.

Ưu điểm của dòng tròng kính này đó là bảo vệ mắt khỏi các tia UV có hại cho mắt, đồng thời loại bỏ ánh sáng chói phản chiếu từ những bề mặt phi kim loại như: mặt nước, bề mặt tấm kính, bề mặt vỏ xe oto…
Ngoài ra thì phần khung gọng gắn tròng của Rydon được thiết kế để có thể tháo ráp nhanh. Người dùng có thể mua nhiều kiểu tròng khác nhau và tự thay thế bằng tay một cách dễ dàng.

4. Ngàm gắn tròng cận:

Đây chính là tính năng quan trọng nhất khiến mình quyết định mua Rydon. Rydon được thiết kế có 2 ngàm nhỏ ẩn dưới giá đỡ mũi, 2 ngàm nhỏ này cho phép người dùng cài một khung kính khác vào phía trong Rydon.

Khung kính rời này dùng để lắp tròng có độ theo mắt của người dùng.

 

Ưu điểm:
+ Giữ được tròng kính mát xịn của nhà sản xuất (thường nhiều bạn chọn giải pháp giữ gọng kính và cắt tròng mới + nhuộm màu tròng chất lượng kém)
+ Thay đổi dễ dàng giữa các model kính của Rudy Project.
Nhược điểm:
+ Hơi sát vào mắt (có thể gây ra cọ lông mi), phải điều chỉnh giá đỡ mũi để khắc phục
+ Làm cho tổng thể mắt kính nặng lên đáng kể, giảm độ thoải mái

Rudy Project là một hãng chuyên sản xuất mắt kính thể thao đến từ Italia, được thành lập năm 1985. Mắt kính của Rudy Project được giới thể thao biết đến nhiều hơn là người dùng phổ thông. Nó đặc biệt nổi tiếng trong giới đạp xe. Giá bán của Rudy Project Rydon phiên bản khung carbon + kính polar 3FX là 250$ và khung rời gắn tròng cận là 50$, khá là cao so với mặt bằng chung kính mát hiện nay.

Nguồn: Trần Hoàng Long

Đăng Ký Chờ Chúng mình sẽ thông báo tới bạn khi có thêm chỗ hoặc có thêm sản phẩm này nhé! Mãi Yêu! ******* We will inform you when the product arrives in stock. Please leave your valid email address below.