Image Alt

TAC | Tailwind Adventure Community

Trên tay Rudy Project Exception

Giải pháp kính mát cho người cận chơi thể thao

Exception là mẫu kính mát hoàn toàn mới nằm trong dự án kính mát dành cho người cận của Rudy Project. Exception lấy ý tưởng từ những chiếc mắt kính Mickey Mouse ngày xưa để làm giải pháp cho những người cận.

Gọng của Exception gồm 2 thành phần chính:

  • Khung gọng kính với tròng cận gắn liền. Phần gọng của Exception được hoàn thiện bằng kim loại chắc chắn, độ nặng vừa phải và kiểu dáng ôm lấy đầu người dùng. Một điểm trừ trên gọng kính Exception đó là nó không điều chỉnh được như nhiều dòng khác của Rudy (người dùng cần thử trước để đảm bảo phù hợp với khuôn mũi của mình)

Phần clip-on gắn tròng mát

Đây là thành phần khiến Exception trở nên đặc biệt. Phần ngàm này giúp tròng mát có thể lật lên (flip up) khi không dùng tới. Rudy đã tính toán rất cẩn thận để khi ở trạng thái bình thường hay trạng thái lật lên (flip-up) thì Exception vẫn nằm rất chắc chắn trên mặt người dùng chứ không bị mất cân bằng.

Tròng mát ImpactX là một trong những công nghệ tròng rất nổi tiếng của Rudy với 2 tính năng chính:
+ Độ bền cao với sự đảm bảo từ Rudy là chống vỡ suốt đời
+ Đổi màu 2 cấp nhanh chóng (nắng ít và nắng gắt)

Rudy cũng rất cẩn thận khi trang bị trong mỗi hộp kính Exception với 3 cặp silicon nhỏ. Các cục silicon này dùng để chèn vào giữa lớp kính cận và lớp kính mát, phòng trường hợp 2 lớp kính này va đập vào nhau trong quá trình người dùng chơi thể thao.

Cảm nhận nhanh kính Exception:

+ Cấu tạo phức tạp nhưng kính không quá nặng. Cảm giác đeo khá thoải mái ở tất cả các trạng thái của kính (lật và không lật lớp kính mát)
+ Tròng đổi màu rất nhanh. Từ sáng qua râm mát rồi qua tối và ngược lại kính chuyển màu rất mượt mà


+ Nếu các bạn còn nhớ mình đã từng trên tay chiếc kính Rydon cũng đến từ hãng Rudy Project với kỳ vọng đó là giải pháp cho việc chơi thể thao trong điều kiện thời tiết nắng gắt của mình.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì mình phát hiện Rydon vẫn còn những nhược điểm xảy ra khi mình chạy bộ đường dài như:
+ Mồ hôi hoặc nước dễ dàng lọt vào giữa 2 lớp kính cộng với việc ngàm tròng cận khó tháo ráp khiến thao tác để vệ sinh hơi mất thời gian
+ Khi chạy bộ đường núi phải di chuyển qua nhiều địa hình với nhiều điều kiện ánh sáng phức tạp khiến kính mát không phát huy hết tác dụng mà trở nên phiền phức ở những địa hình tối (nhiều bóng râm)

Và Rudy Exception giải quyết được vấn đề tồn tại ở trên của Rydon:
+ Dễ dàng tách 2 lớp kính mát và cận ra để lau mồ hôi hoặc vệ sinh

+ Dễ dàng tách phần kính mát để sử dụng phần kính cận như một kính cận bình thường trong các điều kiện ánh sáng yếu hoặc quá phức tạp

Nguồn: tinhte.vn

Đăng Ký Chờ Chúng mình sẽ thông báo tới bạn khi có thêm chỗ hoặc có thêm sản phẩm này nhé! Mãi Yêu! ******* We will inform you when the product arrives in stock. Please leave your valid email address below.