Image Alt

TAC | Tailwind Adventure Community

Trên tay Salomon Slab Sense 8 Soft Ground: Giày chạy bộ địa hình có gì khác?

Slab Sense là phân khúc giày chạy bộ cao cấp nhất của Salomon, luôn được tích hợp những công nghệ và chất liệu mới nhất. Model 2020 được giới thiệu bên dưới có tên đầy đủ là Salamon Slab Sense 8 Soft Ground. Mời các bạn xem video bên dưới:

Slab Sense 8 Soft Ground sở hữu nét thiết kế và màu sắc rất đặc trưng của nhà Salomon. Nổi bật nhất trên Sense 8 Soft Ground là phần thun ôm cổ chân chắn bùn đất (gaiter) được tích hợp thẳng vào giày. Phần gaiter tích hợp cao và ôm sát giúp bùn, đất và các thành phần khác trên đường chạy không văng vào trong giày gây khó chịu cho người chạy.

Phần thun cao sẽ ôm sát cổ chân người dùng

Salomon lần đầu tích hợp gaiter vào giày là trên model Salomon XA Enduro, tuy nhiên thao tác mang vào tháo ra khá khó khăn. Phần gaiter tích hợp trên Sense 8 Soft Ground được cải tiến, làm bằng thun co giãn cực kỳ mềm mại, ôm sát cổ chân người chạy nhưng vẫn rất dễ dàng trong thao tác mang vào và tháo ra.

Phần gaiter mới có độ co giãn cao giúp mang vào – tháo ra dễ dàng

Dây giày Quicklace cũng là một trong những chi tiết cực kỳ đáng giá trên Slab Sense 8. Quicklace có thao tác siết vào tháo ra siêu nhanh và tiện lợi. Khi được siết vào thì cực kỳ chắc chắn và không thể bung ra như dây giày truyền thống.

Trên đỉnh lưỡi gà có một lỗ nhỏ để nhét phần dây thừa giúp giày rất gọn gàng​

Phần lưỡi gà với lớp đệm chạy dọc giúp người mang không bị dây Quicklace xiết phần mu bàn chân gây đau​

Phần thân giày được may phần lớn bằng vải lưới (mesh) có độ co giãn cao và cực kỳ thoáng, giúp giày Sense 8 Soft Ground thoát nước rất nhanh.

Ở góc chụp này có thể thấy được độ mỏng của lớp mesh và các lỗ khoét thoát nước ở mũi giày​

Do Sense 8 Soft Ground là giày dùng chuyên cho chạy ở những địa hình đất mềm nên gai của nó khá cao và nhọn (phiên bản chạy trên nền đất cứng gai sẽ ngắn và ít nhọn hơn).

Đế giày là phần khác biệt nhiều nhất giữa giày chạy địa hình và giày chạy đường bằng, với cấu trúc đế có những gai to, nhọn giúp bám đường và ổn định cổ chân trên những địa hình phức tạp

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kiến thức về giày chạy địa hình, từ đó có sự lựa chọn chính xác hơn để tham gia các giải chạy trong tương lai tốt hơn và vui vẻ hơn.

Nguồn: Trần Hoàng Long

Đăng Ký Chờ Chúng mình sẽ thông báo tới bạn khi có thêm chỗ hoặc có thêm sản phẩm này nhé! Mãi Yêu! ******* We will inform you when the product arrives in stock. Please leave your valid email address below.