Image Alt

TAC | Tailwind Adventure Community

Kết thân với TAC

Hơn 999 thành viên nghĩ TAC là Tailwind Adventure Community, nhưng cá nhân tôi thầm nghĩ, đó là Totally Awesome Community. Tại sao ư, cái gì cũng có cái lý của nó!

Làm bạn với chạy bộ

Những ngày tháng tuổi trẻ khi làm việc văn phòng, tôi may mắn làm bạn với chạy bộ. Nhiều năm trôi qua, mỗi lần băng qua vạch xuất phát hay về đến vạch đích đều là những dấu ấn đặc biệt, dù dài nhất cũng chỉ là cự ly 42km mà lặt lè đến gần 7 tiếng đồng hồ.

Chạy bộ trở thành bạn đồng hành trong mỗi chuyến đi. Dù xuống biển hay đến một thành phố mới, mang theo đôi giày chạy, tôi có một cách riêng để khám phá thành phố. Dậy thật sớm, xỏ giày và lao ra đường đón những tia nắng đầu ngày hay rong chơi trên bãi cát dài lắng nghe tiếng sóng biển vào buổi hoàng hôn.

Tôi đến chạy bộ không vì thành tích, mà xem chạy bộ như là một người bạn đề duy trì sức khỏe, chống lão hóa và khám phá vạn vật xung quanh mình.

TAC em

Tôi biết đến những anh chị em trong nhóm TAC ngay từ buổi sơ khai trong chuyến đi đầu tiên ngoại thành của họ khi đến quê nhà tại Ninh Thuận. Họ khám phá cung Vĩnh Hy, vào một ngày tháng 5, 2019.

Đa số họ đều mới mẻ với nhau, nhưng hòa thuận với nhau ngay những ngày đầu tiên khi họ gặp mặt. Tôi thật sự ngạc nhiên cách mọi người gắn kết với nhau và quan tâm đến nhau. Dù là những người xa lạ, nhưng chất keo chạy bộ đã gắn kết các anh chị em như những anh em trong một nhà.

Họ cùng khám phá cung đường tuyệt đẹp trong khả năng chạy đường dài còn hạn chế và dốc cao. Nhưng thật bất ngờ, các cự ly 21km rồi cũng chuyển sang 42km ngay trong phút khởi hành, và vài người trong số họ lần đầu tiên chinh phục cự ly 42km trong sự ngỡ ngàng của chính họ. Tất cả vì “Họ đã có đồng đội bên cạnh hỗ trợ để họ hoàn thành cự ly mà họ chưa bao giờ nghĩ đến”.

 

Sau hơn nữa năm cùng nhau tập luyện trong nhóm TAC, những gương mặt thân quen mà tôi gặp giờ là những tay chạy đáng gờm và sẵn sàng với những cự ly cao hơn cho riêng mình. Giờ đã là “TAC anh” rồi.

Phạm Sơn hay Nguyễn Anh Dư cũng đã 100km, Trần Lê Minh thì nhẹ nhàng 42km đầy tự tin. Võ Uyên thì không còn thèm tham gia chạy nữa, mà là Pacer

TAC anh.

Bản thân tôi ít tham gia chạy hay luyện tập theo nhóm, vì tôi tin rằng điều đó sẽ lấy đi của mình không ít thời gian khi tập trung luyện tập. Và giờ đây tôi cũng hạn chế tham gia các cuộc thi chạy bộ hay Trail, cũng vì lý do những nơi tổ chức sẽ bị quá tải khi hàng ngàn người về đó tham gia tác chiến. Chính vì thế, tôi xem TAC là nơi khám phá phù hợp với mình khi họ có những chuyến đi Trail xa, cũng như những buổi tập luyện trong ngày nơi xa thành phố.

  • Ở TAC, tôi quan sát và có thể hiểu vài điều, những thành viên Core Team, họ đã cho đi khá nhiều thời gian và cá nhân để cho tôi và những người tham gia có được những giây phút trọn vẹn và hạnh phúc. Hơn thế nữa, tôi đã sảng khoái cười trái quai hàm với các giây phút mà tôi gọi là “Tiết mục” khiến cả nhà cười vỡ bụng
  • Ở TAC, tôi không thấy ranh giới hay sự phân biệt giữa các thành viên so với các nhóm mà tôi đã từng tham gia (Đính chính không phải là nhóm chạy bộ khác). Tôi đến để được phục vụ ân cần và tự do ra về mà không bị đòi hỏi gì cả.
  • Ở TAC, tôi không nể những người về nhất ở cuộc đua, nhưng phục hơn những hành động ân cần mà mọi người giành cho người chạy về cuối. Họ mang vẻ đẹp của nỗ lực không bỏ cuộc để chiến thắng bản thân.
  • Ở TAC, tôi có thể khám phá những nơi lạ lẫm một cách bị động như book một chuyến đi nghỉ dài ngày thông qua một công ty tour du lịch. Vì hầu hết tất cả khâu Logistic, các thành viên đã chuẩn bị cho rồi.

Đến với TAC, tôi được vui vẻ, được khám phá, được hạnh phúc, được cười đùa, được tôn trọng và được phục vụ. Nên trong tôi, đó có thể là “Totally Awesome Community” theo một cách nghĩ riêng.

 

Tác giả: Mi Dori

Đăng Ký Chờ Chúng mình sẽ thông báo tới bạn khi có thêm chỗ hoặc có thêm sản phẩm này nhé! Mãi Yêu! ******* We will inform you when the product arrives in stock. Please leave your valid email address below.